TRAO QUÀ TẾT CHO HỌC SINH NGHEO XUÂN NHÂM DẦN 2022

Đăng lúc: 13:58:30 26/01/2022 (GMT+7)

Vậy là một cái tết “đặc biệt” nữa lại về. Năm nay mọi dự định được nhà trường ấp ủ đành tạm gác lại tất cả tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Một chút chạnh lòng, nhưng thầy trò trường PTDTBT THCS Trung Hạ không buồn, bởi lúc này đây mục tiêu khống chế dịch bệnh Covid-19 lây lan ngoài cộng động là nhiệm vụ được đưa lên hàng đầu. Dù vậy, hoạt động chăm lo tết cho HS nghèo vẫn được nhà trường thực hiện và vẫn bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh.

 Chương trình: “Xuân yêu thương”  của trường tôi

Vậy là  một cái tết “đặc biệt” nữa lại về. Năm nay mọi dự định được nhà trường ấp ủ đành tạm gác lại tất cả tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Một chút chạnh lòng, nhưng thầy trò trường PTDTBT THCS Trung Hạ  không buồn, bởi lúc này đây mục tiêu khống chế dịch bệnh Covid-19 lây lan ngoài cộng động là nhiệm vụ được đưa lên hàng đầu. Dù vậy, hoạt động chăm lo tết cho HS nghèo vẫn được nhà trường thực hiện và vẫn bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cũng với mong muốn bữa cơm gia đình của những học sinh nghèo được ấm áp hơn trong ngày Tết, Trường PTDTBT THCS Trung Hạ  lại có một hoạt động rất thiết thực: Chương trình “Xuân yêu thương” dành cho HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiệu trưởng nhà trường cho biết, qua mong muốn của các em HS nghèo được đón tết ấm cúng cùng người thân, nhà trường đã đi vận động các nhà hảo tâm như Công ty cổ phần chế biến lâm sản, Công An xã Trung Hạ, xưởng Tâm Sơn, xưởng Trần Văn Trung, cùng giáo viên trong nhà trường để chuẩn bị 25 phần quà tặng HS nghèo gồm bánh kẹo, gạo, nước mắm, mì chính … với tổng kinh phí 6 triệu đồng. Món quà này được nhà trường trao gửi tận tay các em với mong muốn các em có một món quà tết, một mùa xuân ấm áp hơn từ vòng tay yêu thương của xã hội, thầy cô, bạn bè, qua đó giúp các em vững bước vào năm mới.

 

Bác Lữ Hồng Chiến - Phó CT xã trao quà cho các em

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\received_325795232806379.jpeg

Anh Nguyễn Văn Dụng - Phó Trưởng công an xã trao quà

Việc tổ chức tặng quà được thực hiện ngắn gọn nhưng chất chứa tình cảm thầy cô, bạn bè chia sẻ với học sinh nghèo khi xuân về. Món quà xuân tuy không lớn nhưng đều đong đầy yêu thương để sẻ chia khó khăn và mang hơi ấm mùa xuân đến với các em HS nghèo, động viên các em tiếp tục vươn lên.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\received_4985384701520606.jpeg

Thầy Phạm Ngọc Thành- HT nhà trường cùng bác Lữ Hồng chiến- Phó CT xã trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các em

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\received_364108535525532.jpeg

Giám đốc công ty cổ phần Chế biến lâm sản Quan Sơn trao tặng gạo cho các em HS nghèo

Tết Nhâm Dần đang cận kề, không khí Tết đã về khắp mọi nhà. Những món quà ý nghĩa của những nhà hảo tâm, của những tấm lòng biết yêu thương, chia sẻ cũng đang góp phần nhân lên trong không khí vui tươi, ấm áp của ngày xuân.

 

Người viết: GV Lê Thị Hương